หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว นับเป็นพระเกจิชื่อดังรูปหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นที่เคารพเลื่อมใสทั้งด้านพุทธาคมและความมีศีลาจารวัตรครบถ้วนสมเป็นพระภิกษุที่ดำรงตนเพื่อพระพุทธศาสนาโดยแท้
 
     
 
     
     
วัดมะนาวเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับนักสะสมนิยมพระเครื่องและเซียนพระทั่วไป เนื่องจากชื่อของหลวงพ่อโบ้ย พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองสุพรรณบุรีผู้มากด้วยเมตตาธรรม มักน้อย ถือสันโดษ มีพลังจิตที่เข้มขลังอาคมที่แก่กล้านามของท่านจึงขจรขจายไปไกลทั่วภาคกลาง  ทั้งนี้ หลังหลวงพ่อโบ้ยมรณภาพลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2508 วัดมะนาวได้จัดสร้างเหรียญหลวงพ่อโบ้ย เมื่อปี พ.ศ.2538 เป็นรุ่น 102 ปี เพื่อเฉลิมฉลองหลวงพ่อโบ้ยอายุครบ 102 ปี เนื้อองค์หลวงพ่อโบ้ยวัดมะนาวมีการสร้างจากปูนซีเมนต์จากต่างประเทศในสมัยนั้นผสมมวลสารชนิดต่างๆ เข้าไป และในองค์หลวงพ่อวัดมะนาวยังมีพระเครื่องจำนวนมากมายอยู่ด้านในองค์และใต้ฐาน หลวงพ่อโบ้ยวัดมะนาวมีความสูง 6 เมตร หน้าตักกว้าง 5 เมตร มีสีทองทั่วองค์พระพุทธรูป ซึ่งเนื้อองค์พระมีความแข็งแรงมาก
     
 
     
 
     
     
ชาวบ้านเล่ากันว่า มีโจรมาพยา ยามขุดเพื่อจะเอาพระในหลวงพ่อวัดมะนาวแต่ไม่สามารถขุดและเจาะเข้าไปได้ และประดิษฐานอยู่ที่บริเวณหน้าวัดกลางแจ้ง ซึ่งมีการสร้างพุทธกุฏิ กว้าง 12 เมตร ยาว 24 เมตร สร้างด้วยไม้สักเป็นฝาทรงไทย ไม้ประดู่ทำพื้น และไม้ตะเคียนทำโครงสร้างครอบหลวงพ่อวัดมะนาวไว้ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าสักการะหลวงพ่อวัดมะนาว ดำเนินการสร้างเมื่อปี 2549 สร้างเสร็จเมื่อปลายปี 2551 ใช้เวลาในการสร้าง 1 ปี 6 เดือน ด้วยงบประมาณกว่า 12 ล้านบาท และมีการเปิดให้ประชาชนเดินทางเข้ากราบไหว้ได้แล้วในขณะนี้สถานที่ตั้ง : วัดมะนาว ตั้งอยู่ตำบลทับตีเหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี